GIỚI THIỆU CHUNG

CÓ MỘT NGÔI TRƯỜNG ĐANG KHỞI SẮC

“TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ”

Trường THCS Dĩnh Kế Nằm ngay quốc lộ 31, là cửa ngõ phía Đông của TP.Bắc Giang. Trường được thành lập từ năm 1967 đến nay vừa tròn 48 năm. 48 năm qua các thế hệ thày và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng nên ngôi trường này.

Năm học 2015-2016 nhà trường có 55 cán bộ GV,NV với 741 học sinh chia thành 23 lớp. Cơ sở vật chất của nhà trường tương đối đầy đủ. Trường có đủ các phòng chức năng: Thư viện, phòng thực hành thí nghiệm, phòng in học… và các trang thiết bị khá đầy đủ, phục vụ tốt cho việc dạy và học của thày và trò.

Cảnh quan trường thật đẹp. sân trường  rộng, rợp bóng cây xanh với những hàng Phượng vĩ, lộc vừng và điểm vài cây hoa sữa. Bồn hoa cây cảnh tạo khuôn viên nhà trường  một vẻ đẹp riêng. Đối diện với khu hiệu bộ là một hồ sen được kè đá công phu. Vào khỏng tháng 4, tháng 5 lá sen xanh ngắt phủ khắp mặt hồ, những bông sen nở hồng rực và tỏa hương thơm ngát tạo cho ngôi trường một vẻ đẹp nên thơ.

Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất phải kể tới đội ngũ CBGV, nhân viên và các em học sinh của trường, với 55 CBGV, NV trong đó coa 3 đồng chí là CBQL; 4 đ/c đạt danh hiệu GVG cấp tỉnh; 14 đ/c đạt GVG cấp thành phố và 100% đạt danh hiệu LĐTT. Học sinh toàn trường là 741 em chia làm 23 lớp trong đó có 3 lớp8 CLC.

Với sự chỉ đạo sát sao, nhiệt tình của BGH, sự cố gắng, nỗ lực của các đ/c CBGV và HS nên trong năm học vừa qua, nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào:

+ Chất lượng đại trà đạt và vượt chỉ tiêu.

+ Chất lượng mũi nhọn luôn đạt thành tích cao trong Thành phố.

+ Đặc biệt là chất lượng đầu vào lớp 10 THPT xếp thứ hai thành phố với số điểm bình quân 7,2.

Với những thành tích đó, nhà trường đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của thành phố, tạo được niềm tin trong lòng phụ huynh và học sinh.

Rất mong với sự nỗ lực đó, năm học 2015-2016 trường THCS Dĩnh Kế sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được các chỉ tiêu đã đề ra.