Sunday, 28/11/2021 - 23:50|

Trường THCS Dĩnh Kế tổ chức thành công hoạt động “Dạy thể nghiệm chương trình lớp 6 mới”

Sáng ngày 13/8/2021, tại trường THCS Dĩnh Kế đã diễn ra hoạt động dạy học thể nghiệm chương trình lớp 6 mới. Đây là hoạt động chuyên môn ý nghĩa thực hiện theo chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường, nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng của hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng hoạt động sinh hoạt chuyên môn trong trường.

Để triển khai tốt hoạt động này, ngay từ đầu tháng 08/2021, kế hoạch dạy thể nghiệm đã được Ban lãnh đạo vạch ra một cách cụ thể, chi tiết, gửi đến các tổ chuyên môn. Theo đó, mỗi tổ xây dựng từ hai đến ba tiết dạy Thể nghiệm chương trình lớp 6 mới. Các tiết dạy được tổ bộ môn xây dựng chi tiết, chuẩn bị chu đáo, Bộ phận chuyên môn nhà trường phân công cụ thể đại diện dự giờ góp ý nghiêm túc cùng các tổ bộ môn.

Đ/c Nguyễn Văn Quang - Tổ Toán, Tin, TD dạy thể nghiệm môn Toán lớp 6

Đ/c Nguyễn Thị Hợp - Tổ Văn Sử GD dạy thể nghiệm môn Ngữ Văn lớp 6

Đ/c Nguyễn Thị Hà - Tổ KHTN dạy thể nghiệm môn Công Nghệ lớp 6

Đ/c Hoàng Thị Yến - Tổ NNNK dạy thể nghiệm môn Tiếng Anh lớp 6

Đ/c Trịnh Thị Mỹ Hằng - Tổ NNNK dạy thể nghiệm môn Nghệ Thuật lớp 6

Đ/c Trần Ngọc Mai - Tổ KHTN dạy thể nghiệm môn Lịch Sử - Địa Lý lớp 6

Đ/c Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổ Văn Sử GD dạy thể nghiệm môn Lịch Sử - Địa Lý lớp 6

Đ/c Phạm Thị Đào - Tổ NNNK dạy thể nghiệm môn Tiếng Anh lớp 6

Đ/c Nguyễn Thị Nguyệt - Tổ KHTN dạy thể nghiệm môn KHTN

Đ/c Nguyễn Thị Thu Huyền - Tổ Toán Tin TD dạy thể nghiệm môn Tin Học lớp 6

Với sự chuẩn bị chu đáo của các giáo viên, những tiết dạy thể nghiệm trong trường không chỉ đơn thuần hoàn thành mục tiêu, truyền tải kiến thức mà còn nhằm phát huy vai trò tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin của mỗi học sinh.

Đ/c Bùi Quang Nghĩa - Tổ trưởng tổ Toán Tin TD trao đổi sau tiết dạy thể nghiệm

Đ/c Ngô Thị Hương - Tổ Văn Sử GD trao đổi sau tiết dạy thể nghiệm

Sau các tiết dạy, Ban lãnh đạo và giáo viên trong tổ tiến hành chia sẻ, góp ý để rút ra những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học sao cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các tổ cũng tiến hành đóng góp ý kiến, trao đổi chia sẻ, đề xuất các giải pháp về một số ý kiến của các trường đã được Phòng GD&ĐT tổng hợp.

Qua những hoạt động này sẽ giúp Bộ phận chuyên môn trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, chuẩn bị tâm thế bước vào năm học mới 2021 - 2022.

Tác giả: Cô giáo Trịnh Thị Thúy Hà - Tổ Toán Tin TD Trường THCS Dĩnh Kế

Năm 2021 : 12.872