Monday, 29/11/2021 - 01:40|
CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII! CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

BUỔI TỰU TRƯỜNG ĐẶC BIỆT CỦA THÀY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ

    “Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mơn man của buổi tựu trường…”.  Đọc những dòng văn đầy cảm xúc của Thanh Tịnh, mỗi cô cậu học trò lại háo hức mong chờ ngày khai trường trọng đại trong cuộc đời học sinh của mình. Thế nhưng, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, khái niệm về ngày tựu trường cũng thật mới mẻ.

      Bắc Giang vừa vượt qua cơn sóng dữ của dịch bệnh, với tinh thần cảnh giác cao độ, không để Covid-19 có cơ hội len lỏi vào cộng đồng, đặc biệt là vào trường học. Thầy và trò trường THCS Dĩnh Kế luôn sẵn sàng với mọi phương án khai trường và dạy học.

     Thực hiện công văn số 350/GDĐT ngày 02/9/2021 của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc tạm dừng tổ chức tựu trường năm học 2021-2022. Ban lãnh đạo nhà trường đã lên phương án “Tựu trường trực tuyến” cho học trò các lớp. Cụ thể, Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp xây dựng nội dung rất thiết thực, bao gồm: chuẩn bị cho lễ khai giảng (hai phương án: trực tiếp và trực tuyến); chuẩn bị cho năm học mới (công tác phòng chống dịch bệnh covid-19; giới thiệu và chào đón các em học sinh lớp 6; cho học sinh xem clip về sự chuẩn bị CSVC của nhà trường cho năm học mới; tạo tâm thế học tập cho các em học sinh;…). Các  thầy cô giáo chủ nhiệm có tâm huyết đã truyền đạt nội dung đó đến học sinh lớp mình rất công phu, cẩn thận, soạn nội dung trên Powerpoint, có hình ảnh, video trực quan sinh động phù hợp với các khối lớp. Các em học sinh tham gia rất đầy đủ, háo hức theo dõi và phản hồi rất tích cực với giáo viên. Nhìn những gương mặt thơ ngây của các em học sinh lớp 6 hay các anh chị lớp 9 đã chững chạc hơn, đều tràn ngập niểm vui và sự quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

     Từ những cố gắng đó cho thấy, thày và trò trường THCS Dĩnh Kế rất hân hoan đón một năm học mới an toàn và thắng lợi. Kết thúc buổi tựu trường đặc biệt chưa từng có trong tiền lệ là niềm vui long lanh, đong đầy trong ánh mắt và nụ cười con trẻ. Mùa thu, mùa khai trường, mùa của bao mơ ước và khát vọng được gieo mầm trên trang sách.

Một số hình ảnh buổi “Tựu trường đặc biệt” của thày và trò nhà trường năm học 2021-2022

 

 

 

Người viết: Cô giáo Hoàng Thị Huyền- GV trường THCS Dĩnh Kế

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 1.280
Năm 2021 : 12.873