Wednesday, 21/10/2020 - 15:14|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN TRỰC TUYẾN PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

  Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của thủ tướng chính phủ “chống dịch như chống giặc”, ban lãnh đạo trường THCS Dĩnh Kế đã nhanh chóng tiến hành nhiều hoạt động thiết thực.Trong đó, nhà trường luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến cho giáo viên, nhân viên và học sinh công tác phòng, chống dịch bệnh. Vào ngày 25/ 3 /2020,  nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền trực tuyến “ Giáo dục kỹ năng phòng chống Covid-19 cho học sinh”. Buổi tuyên truyền do đồng chí Đoàn Thị Thu-PHT phụ trách nhà trường- chỉ đạo. Cùng tham gia có đầy đủ các đồng chí giáo viên làm công tác chủ nhiệm và đại diện học sinh các lớp. Các em học sinh được phổ biến rất nhiều kiến thức bổ ích và giải đáp những thắc mắc về dịch bệnh qua hình thức trao đổi trực tuyến.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường trong buổi tuyên truyền trực tuyến

        Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường đã chuẩn bị nhiều tài liệu có liên qua đến vi rút Corona, các biểu hiện khi nhiễm bệnh để phổ biến cho học sinh. Thông qua hình thức trao đổi trực tuyến giữa ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên và học sinh , hàng loạt những câu hỏi được đặt ra cho các em: “ Em làm gì để góp sức vào công cuộc chống dịch của cả dân tộc?”, “ Hành động thiết thực nhất hiện nay là gì?’’, “ Nếu là một tuyên truyền viên nhí em sẽ làm gì?”...

Những nội dung tuyên truyền bổ ích trong buổi trực tuyến

    Các em học sinh đã trao đổi rât sôi nổi, đề xuất nhiều ý kiến tích cực, có ý nghĩa, phù hợp với tình hình dịch hiện nay. Qua trao đổi, ban chỉ đạo chống dịch của nhà trường mong muốn mỗi đồng chí giáo viên chủ nhiệm và học sinh tham gia sẽ tiếp tục triển khai những nọi dung này ở lớp mình. Đồng thời, khuyến khích học sinh có những hành động thiết thực, trở thành tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng để chung tay góp sức cùng cả nước chống lại đại dịch. Buổi tuyên truyền kết thúc bằng việc đồng chí Đoàn Thị Thu phát động khẩu hiệu: “ Học sinh trường THCS Dĩnh Kế quyết tâm đẩy lùi vi rút Corona”

Tác giả: Cô giáo Hoàng Thị Huyền.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 600
Năm 2020 : 13.550