Wednesday, 21/10/2020 - 15:07|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Liên đội trường THCS Dĩnh Kế: Tổ chức các lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn năm 2020.

   Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động năm 2020; Thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ phường Dĩnh Kế lần thứ 23 và 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm quy hoạch tạo nguồn đội viên ưu tú để kết nạp đoàn. Ngày 29 tháng 5 năm 2020 Ban Thường vụ  Đoàn phường Dĩnh Kế  tổ chức lớp bồi dưỡng, phát triển đoàn viên mới năm 2020.
   Đối tượng tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn là 28 đội viên tiêu biểu của liên đội trường THCS Dĩnh Kế, với độ tuổi 15, có phẩm chất đạo đức tốt, hăng hái trong học tập, lao động sáng tạo, giàu nhiệt huyết, tiêu biểu trong phong trào thanh thiếu nhi trong nhà trường.Tại lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn các em đội viên  ưu tú được  anh Vũ Văn Trung -  Bí thư Đoàn phường Dĩnh Kế  chia sẻ các kiến thức một số vấn đề cơ bản về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như: mục tiêu, lý tưởng, chức năng nhiệm vụ của Đoàn, các tên gọi, các phong trào của Đoàn qua các thời kỳ, các kỳ Đại hội của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công tác thanh niên,…; Đồng thời, Đoàn phường Dĩnh Kế còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thiết thực như: tổ chức trồng cây, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Dĩnh Kế ... giúp cho các em thấy được ý nghĩa, niềm vinh dự khi được tham gia và đứng vào hàng ngũ của Đoàn.
   Lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn được tổ chức nhằm giáo dục và bồi dưỡng cho các em đội viên ưu tú về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; nâng cao nhận thức về lịch sử của Đoàn, của Đảng cộng sản Việt Nam. Qua đó giúp cho các em hiểu biết thêm về quyền lợi và nghĩa vụ của một Đoàn viên để từ đó ra sức trau dồi đạo đức lối sống lành mạnh, tạo động lực cho bản thân mình  phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

Tác giả: Thày giáo Nguyễn Như Hiền.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 600
Năm 2020 : 13.550