Wednesday, 21/10/2020 - 15:09|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và tòan xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình

Để hình thành và duy trì nếp văn hóa giao thông trong cộng đồng, nhiều người dân khái niệm “văn hóa giao thông” vẫn rất mơ hồ. Để hình thành văn hóa giao thông rất cần sự vào cuộc của các cơ quan liên quan, đặc biệt trước hết là người tham gia giao thông.

Để việc tham gia giao thông tạo thành nề nếp, một thói quen góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông cần đẩy mạnh công tác giáo dục tuyên truyền Luật giao thông trong cộng đồng dân cư, trong các nhà trường. Chính vì vậy Liên đội THCS Dĩnh Kế đã phát động hoạt động ngoại khóa về tìm hiểu luật giao thông cho các chi đội vào các tiết sinh hoạt của lớp. Giáo viên chủ nhiệm và các bạn trong BCH Liên Đội đã triển khai đến tất cả các bạn học sinh.

Việc giáo dục ý thức cho học sinh tham gia giao thông không phải làm được trong một sớm, một chiều mà cần phải làm từ từ từng bước, bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm ra đường, dừng, đỗ đúng phần đường quy định, nghiêm chỉnh chấp hành tín hiệu giao thông... Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đến mọi người dân cần tăng cường các biện pháp xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm. Bên cạnh việc đó Lực lượng Cảnh sát giao cần đẩy mạnh các cuộc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm. Đồng thời, cần cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông kỹ thuật, quy hoạch mạng lưới giao thông phù hợp với tốc độ phát triển của từng vùng, miền, từng khu vực.

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và hưởng ứng năm an toàn giao thông cho trẻ em.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Chinh.

Năm 2020 : 13.550