Wednesday, 21/10/2020 - 14:37|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

LIÊN ĐỘI THCS DĨNH KẾ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH THÔNG QUA NHỮNG CÂU CHUYỆN KỂ VỀ BÁC”

  Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội TP Bắc Giang và kế hoạch hoạt động ngoại khóa của Liên đội trường THCS Dĩnh Kế, ngày 14 tháng 05 năm 2020 Liên đội THCS Dĩnh Kế đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Giáo dục kĩ năng sống cho HS thông qua những câu chuyện về Bác”- đây là một trong các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh gắn liền với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Những câu chuyện về Bác Hồ được phát đi phát lại vào các giờ ra chơi trong chương trình phát thanh măng non. Từ đó, mỗi học sinh hiểu được về phong trào đồng thời khơi gợi tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Trong những câu chuyện kể về Bác thì  đều chứa một ý nghĩa nhân văn, một nhân cách sống cao đẹp.
"Một đêm mùa đông năm 1951, gió bấc tràn về mang theo những hạt mưa lâm thâm làm cho khí trời càng thêm lạnh giá. Bác vẫn làm việc khuya như bao đêm bình thường khác. Nhìn thấy các chiến sĩ đứng gác co ro dưới trời mưa phùn, lạnh giá. Bác nhắc nhở cán bộ cố gắng tìm áo mưa cho anh em chiến sĩ" hay câu chuyện “Bác Hồ đến thăm trẻ em mồ côi ở Trại Kim Đồng”.ại Không những vậy, hoạt động còn nhận được sự ủng hộ của phụ huynh, các giáo viên cùng nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm khác trên địa bàn huyện. Qua câu chuyện càng giúp các em hiểu rõ hơn về nhân cách tốt đẹp của Bác- Đó cũng chính là tấm gương cho các em HS noi theo. Bên cạnh những câu chuyện trên thì Liên Đội tổ chức nhiều hoạt động giúp các em HS hiểu rõ hơn về cuộc đời sự nghiệp của Bác.
Trường THCS Dĩnh Kế đã thực hiện lồng ghép dạy những câu chuyện kể về Bác qua các môn học có liên quan, như tiếng Việt, Lịch sử; truyền đạt các nội dung trong tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống cho học sinh” lồng ghép trong tiết chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt lớp, hoạt động Đoàn, Đội; xây dựng góc trang trí, tuyên truyền bằng hình ảnh, bằng những mẩu thông tin ngắn về cuộc đời và sự nghiệp của Bác trong trường học.
Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Chinh.
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 599
Năm 2020 : 13.549