Wednesday, 21/10/2020 - 15:00|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

HỌP TRỰC TUYẾN CỦA CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ.

  Trước bối cảnh đại dịch Covid – 19 diễn ra ngày càng phức tạp, việc đóng cửa trường học hiện nay đang là vô thời hạn. Để đảm bảo các công việc của nhà trường, của cấp trên được triển khai tới từng cán bộ giáo viên, nhân viên, sáng ngày 16/3/2020 đồng chí Đoàn Thị Thu – Hiệu phó phụ trách nhà trường đã tổ chức buổi họp trực tuyến qua phần mềm Zoom. Cuộc họp có mặt đầy đủ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

 

Hình ảnh cuộc họp trực tuyến

Trong buổi họp trực tuyến đầu tiên, đồng chí Đoàn Thu đã điểm lại những hoạt động đã làm được của tuần qua. Đồng chí đánh giá cao về việc 100% cán bộ giáo viên nghiêm túc trong công tác tập huấn phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 nơi trường học theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo.

Trong thời gian nghỉ dịch, các thày cô đã được tập huấn phần mềm bài giảng E- Learning và cài phần mềm dạy học trực tuyến. Đồng chí Đoàn Thu đã động viên, khuyến khích các thày cô dạy bộ môn Toán, Văn, Anh thử nghiệm dạy học trực tuyến ôn tập cho học sinh, giúp các em không quên kiến thức trong đợt nghỉ dịch tương đối dài. Việc triển khai dạy học trưc tuyến đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh.

Cũng trong tuần, nhà trường lấy ý kiến của phụ huynh toàn trường về việc làm sân cỏ nhân tạo, 100% phụ huynh nhất trí.

 Sau khi tổng kết những hoạt động đã làm được trong tuần qua, đồng chí Đoàn Thu đã triển khai nội dung công việc của tuần mới. Nội dung tập trung vào các vấn đề sau:

 1. Tiếp tục công việc phòng chống dịch Covid – 19 - một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong thời điểm này. Đối với các cán bộ giáo viên: trực theo lịch, hạn chế đi lại nơi đông người, đeo khẩu trang+ rửa tay bắt buộc, tuyệt đối không đi du lịch, không ra khỏi Thành phố Bắc Giang. Đối với học sinh và phụ huynh toàn trường, cần đảm bảo việc phòng chống dịch thật chu đáo tới từng phụ huynh. Thông qua bố mẹ các em để nắm rõ hơn thời gian biểu của các em trong những ngày nghỉ dịch, quán triệt tới gia đình các em trong thời gian ở nhà không đi chơi xa, không la cà tụ tập, không đến các quán net chơi game.

2. Tích cực dạy – học trực tuyến đối với tất cả các môn học ( trừ các môn: Thể dục, Mĩ Thuật, Âm nhạc).

3. Bồi dưỡng học sinh giỏi đối với các khối lớp 6,7,8.

4. Theo công văn số 107 của Phòng Giáo dục Bắc Giang, giáo viên và các em học sinh toàn trường hưởng ứng “ Giờ Trái đất năm 2020” diễn ra vào lúc 20h 30 phút đến 21h 30 phút ngày 28/3/2020 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên nhất trí với những nội dung đồng chí Đoàn Thu triển khai, đồng thời có những ý kiến đóng góp để hoạt động trực tuyến mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc cũng như trong hoạt động dạy – học của các thày cô những ngày nghỉ dịch.

                                      Tác giả: Cô giáo Trần Thúy Phượng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 600
Năm 2020 : 13.550