Monday, 29/11/2021 - 01:31|
CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII! CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

LỄ KHAI GIẢNG “ĐẶC BIỆT” TRONG MÙA DỊCH COVID CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ

     “Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve, còn vương trên vòm cây xanh lá. Mùa thu sang đẹp quá, xao xuyến bao tâm hồn, vui tiếng trống tựu trường, trang giáo án đầu tiên…” . Lời bài hát “Mùa thu khai trường” vang lên  khiến trong lòng mỗi người thầy và các học trò lại náo nức, mơn man  bao cảm xúc về ngày khai trường!

    Hằng năm, cứ vào ngày này, ngày 5/9, khắp các trường học trên cả nước từ các bậc Mầm non, Tiểu học, THCS đến THPT đều nô nức phấn khởi tổ chức ngày khai giảng năm học mới và đón các em học sinh đến trường.  Nhưng năm học này, năm học 2021-2022, do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, để đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch, nhiều địa phương, Lễ khai giảng đã không thể  tiến hành trực tiếp.  

Đ/c Nguyễn Văn Thọ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn trong lễ khai giảng

     Trước làn sóng của dịch Covid, thực hiện công văn số 2611 ngày 4/9/2021 của UBND Thành phố Bắc Giang về việc điều chỉnh phương án tổ chức Lễ khai giảng, hòa chung cùng các trường trên địa bàn thành phố, hôm nay, trường THCS Dĩnh Kế tổ chức Lễ khai giảng trực tiếp. Theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên, mỗi lớp cử 3 em học sinh đến dự khai giảng và thực hiện tốt 5K phòng dịch.  Đến dự Lễ khai giảng hôm nay, về phía chính quyền địa phương có đ/c Vũ Văn Trung là Phó chủ tịch UBND phường Dĩnh Kế; về phía hội phụ huynh học sinh có bác Vi Thế Sơn là hội trưởng hội Phụ huynh của nhà trường.

Bác Vi Thế Sơn - hội trưởng hội phụ huynh tặng hoa nhà trường

     Sau lễ chào cờ trang nghiêm, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy, PHT nhà trường đã lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Tiếp theo, thầy Nguyễn Văn Thọ, HT nhà trường lên đọc  bài diễn văn và đánh trống  khai trường. Bài viết ngắn gọn, súc tích đã lay động tâm hồn các thầy cô và các em học sinh đồng thời như tiếp thêm động lực để tập thể nhà trường đồng lòng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới!

   Lễ khai giảng kết thúc nhưng dư âm của buổi lễ như vẫn mãi lắng đọng trong lòng mọi người. “Mùa thu ơi, mùa thu! Mùa đi xây những ước mơ…! ”Đó chính là những ước mơ hồng của các em sẽ được thầy cô chắp cánh! Các em sẽ lớn lên, bay cao, bay xa từ mái trường THCS Dĩnh Kế thân yêu này! Năm học mới đã bắt đầu, một năm học với nhiều khó khăn và thử thách bởi những đợt sóng Covid đầy biến động và khó lường, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của các cấp, với sự quyết tâm của thầy cô và các em cùng sự đồng lòng của các bậc phụ huynh, chắc chắn, THCS Dĩnh Kế sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng  chống dịch vừa hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu năm học! Cổng trường đã mở ra, xin gửi tới các thầy cô và các em lời chúc sức khỏe và thành công!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng:

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà - Tổ KHXH

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 1.280
Năm 2021 : 12.873