Wednesday, 21/10/2020 - 13:52|

LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG - NĂM HỌC: 2019- 2020

Sáng thứ hai ngày 01/06/2020. Liên đội trường THCS Dĩnh Kế tp Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ trưởng thành Đội cho 224 bạn đội viên khối 9.
Đến dự buổi lễ gồm có: Cô Đoàn Thị Thu - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng  phụ trách nhà trường. Anh Vũ Văn Trung– Bí thư Đoàn phường Dĩnh Kế. Cô Nguyễn Thị Chinh- TPT Đội. Cùng các anh chị phụ trách của các chi đội 9A, 9B, 9C, 9D, 9E, 9G. Trải qua 7 năm được rèn luyện phấn đấu trong tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các đội viên khối 9 của trường THCS Dĩnh Kế đã đủ điều kiện được trưởng thành Đội. Thay mặt Đoàn phường Anh Vũ Văn Trung- Bí thư Đoàn phường đọc quyết định trưởng thành Đội cho 224 bạn học sinh khối 9. Lễ tháo Khăn quàng đỏ được diễn ra trong không khí trang nghiêm dưới sân đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ phường Dĩnh Kế. Được chính thức công nhận là những Đội viên trưởng thành, điều đó thật có ý nghĩa lớn lao. Chiếc Khăn quàng đỏ thân thương từ nay không còn là người bạn đồng hành của các em lớp 9. Các em trao lại chiếc khăn quàng đỏ thân thương - niềm tự hào của người đội viên cho lớp đàn em kế tục sự nghiệp vinh quang của Đội TNTP HCM. Vinh dự này đối với các em thật to lớn, song từ đây trách nhiệm của các em sẽ nặng nề hơn. Trước mắt, thử thách lớn nhất mà các em phải vượt qua là hoàn thành chương trình bậc THCS, chuẩn bị hành trang thật vững chắc để thi tuyển vào THPT. Giây phút xúc động nhất chính là lúc em Đinh Vân Ly học sinh lớp 9G, đại diện cho 224 em học sinh khối 9 phát biểu cảm tưởng khi được trưởng thành Đội: "Chúng em còn nhớ mới ngày nào mình còn là những cô bé, cậu bé ngây thơ hồn nhiên, được đeo chiếc Khăn quàng đỏ trên vai, trở thành những người Đội viên Đội TNTP HCM. Đó là quãng thời gian đẹp nhất, và cũng là một kỉ niệm khó quên nhất trong cuộc đời học sinh của chúng em. Thời gian thấm thoát trôi nhanh, cho đến ngày hôm nay, mọi cố gắng và nỗ lực của chúng em đã được chứng nhận và phần thưởng mà chúng em nhận được chính là trở thành những người Đội viên trưởng thành. Trong  buổi lễ hôm nay, chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả thầy cô trường THCS Dĩnh Kế, cảm ơn Liên đội trường THCS Dĩnh Kế  đã dìu dắt, dạy dỗ và rèn luyện chúng em đễ chúng em được trưởng thành...Cô Đoàn Thị Thu,  thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi tới các em những lời dặn dò: "Mong rằng các em hãy cố gắng phấn đấu để xứng đáng với công lao to lớn của thầy cô, cha mẹ dành cho mình. Các thầy cô tin tưởng vào các em, nhà trường kì vọng vào các em. Các em hãy luôn phát huy những truyền thống quý báu của Đội TNTP HCM, luôn phấn đấu không ngừng để được sớm trở thành người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh ...".  Xin chúc tất cả các em sẽ luôn vững bước trên con đường vào tương lai tươi sáng.

Một số hình ảnh của hoạt động

Tác giả: Thày giáo Nguyễn Như Hiền.

Năm 2020 : 13.547