Thứ hai, 29/11/2021 - 01:19|
CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII! CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ PHỐI HỢP VỚI HỘI LHTN PHƯỜNG DĨNH KẾ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “ĐỔI PHẾ LIỆU- LẤY CÂY XANH"

 

 

Thực hiện Chương trình Công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021- 2022 của Thành đoàn, Hội đồng đội thành phố Bắc Giang; Kế hoạch năm học của trường THCS Dĩnh Kế và kế hoạch hoạt động của Liên đội THCS Dĩnh Kế năm học 2021- 2022. Ngày 2/10, Liên đội trường THCS Dĩnh Kế phối hợp với Hội LHTN phường Dĩnh Kế tổ chức chương trình “Đổi phế liệu- lấy cây xanh”.

Hoạt động “Đổi phế liệu- lấy cây xanh” tại chi đội 7A6

Với mong muốn giúp học sinh thêm yêu thiên nhiên, quý trọng cây xanh và bảo vệ môi trường, ngày 26/9/2021 Liên đôi trường THCS Dĩnh Kế phát động đến tất cả các em học sinh, các chi đội và các thầy cô giáo chương trình “Đổi phế liệu- lấy cây xanh”. Đây là hoạt động rất ý nghĩa đối với các em học sinh. Qua đó hình thành thói quen tiết kiệm, hạn chế việc sử dụng lãng phí tài nguyên và năng lượng… chung tay xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp của học sinh".

Hoạt động “Đổi phế thải- Lấy cây xanh” tại lớp 7A4

Chương trình  đã thu hút hơn 1 nghìn em học sinh tham gia. Các em học sinh đã tham gia thu gom phế liệu như giấy loại, vỏ lon bia, nước ngọt, chai nước, túi ni lon, pin hết hạn sử dụng… sau đó mang đến trường và đổi lại những loại cây xanh mà các em yêu thích. Từ đó các em có thể tự tay trồng cây trang trí tại lớp học, ban công của nhà trường tạo nên cảnh quan lý tưởng cho môi trường học tập của mình hay ở gia đình.;

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các em học sinh tham gia đóng gói phế liệu thu gom tại phòng Đội

Với hơn một tuần phát động, các em học sinh đã thu gom được tổng số phế liệu như sau: Sách vở, giấy báo cũ: gần 1,5 tấn, lon bia: 2,7 kg, phế liệu nhựa: 10kg, pin đã hết hạn sử dụng: 1580 quả. Tổng số tiền phế liệu thu được là gần 7 triệu đồng. Liên đội đã sử dụng một phần số tiền trên để mua cây xanh phục vụ trang trí các lớp học và hỗ trợ một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ một số hoạt động của Liên đội.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên đội trường THCS Dĩnh Kế kết hợp với Hội LHTN phường Dĩnh Kế trao cây xanh cho đại diện các lớp

Ngày 2/10, Liên đội nhà trường đã phối hợp với Hội LHTN phường Dĩnh Kế tổ chức đánh giá hoạt động của chương trình và trao cây xanh đến 31 chi đội. Tới dự và trao cây xanh có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Phó chủ tịch hội LHTN phường và các anh chị trong Đoàn thanh niên phường Dĩnh Kế.

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoạt động “Đổi phế liệu- Lấy cây xanh” góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của học sinh, qua đó tuyên truyền cho những người xung quanh hiểu biết và nhận thức tốt hơn về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Qua đó chung tay xây dựng môi trường THCS Dĩnh Kế Xanh – Sạch – Đẹp- Thân thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

    
  
 
 

 

 

                                 

  
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Chinh

                                                                                                

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 1.280
Năm 2021 : 12.873