Wednesday, 21/10/2020 - 14:26|

Liên đội Trường THCS Dĩnh Kế tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe, công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên hạng sẵn sàng, hạng trưởng thành.

Thực hiện công văn Số: 422- CV/ĐTN của Ban chấp hành Đoàn - Thành đoàn- thành phố Bắc Giang về việc hướng dẫn công nhận hoàn thành Chương trình rèn luyện Đội viên năm học 2019-2020; Thực hiện kế hoạch năm học; Chương trình công tác Đội 2019-2020 của Trường THCS Dĩnh Kế. Sáng ngày 18/6/2020 liên đội đã tổ chức "Ngày hội công nhận Chương trình rèn luyện Đội viên" năm học 2019-2020.

Để đa dạng hóa việc công nhận Chương trình rèn luyện Đội viên cho các em học sinh, Liên đội đã tạo một sân chơi mới mẻ cho các bạn đội viên gồm trò chơi dân gian, sáng tạo khoa học kĩ thuật, thi các môn thể thao, tìm hiểu luật giao thông, lịch sử địa phương dân tộc, đẩy mạnh phong trào học tập, CLB Tin học, Tiếng Anh, CLB văn hóa, khiêu vũ... kĩ năng sống, dựa trên các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Với mục tiêu đổi mới hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh với hình thức tổ chức linh hoạt, nhẹ nhàng, vui tươi, ý nghĩa đồng thời tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh, giúp học sinh có nhiều cơ hội được giao lưu, trải nghiệm để học hỏi, thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn đời sống, đồng thời phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Học sinh biết vận dụng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo vào việc công nhận chương trình rèn luyện đội viên đa dạng hóa hình thức công nhận chương trình rèn luyện đội viên qua hoạt động giao lưu, trò chơi. Từ đó phát huy tình cảm, tình yêu mến, niềm tự hào của học sinh đối với quê hương, đất nước; tạo cho học sinh có hứng thú học tập, yêu trường mến lớp và nâng cao tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, trách nhiệm cho học sinh khi tham gia học tập, rèn luyện, sinh hoạt, vui chơi. 295 đội viên khối 7, và gần 227 em đội viên khối 9 của trường đã có một quá trình rèn luyện tích cực để đạt kết quả tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh

Các em học sinh khối 7 nhận chuyên hiệu sẵn sàng

Các em học sinh khối 9 nhận chuyên hiệu trưởng thành

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Chinh.

Năm 2020 : 13.549