Monday, 29/11/2021 - 01:22|
CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII! CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

MÙA LỄ TRI ÂN VÀ YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦY

Hoà chung trong không khí vui mừng, phấn khởi của cả nước đang hân hoan kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11- ngày hội lớn của thầy cô.

Tháng 11 về mang theo làn gió thu nhè nhẹ,mang theo cả ánh nắng dịu dàng, trong trẻo. Cũng là lúc lớp lớp các thế hệ học trò dưới mái trường Dĩnh Kế lại có dịp hướng lòng mình về những người thầy, người cô để bày tỏ sự tri ân, được yêu thương và quý mến trao tặng thầy cô. Nhằm lan toả truyền thống “Tôn sư trọng đạo” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam - ngày hội lớn các thầy cô giáo. Trong niềm ngưỡng vọng của bao thế hệ học trò dành cho các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng.

Thực hiện công văn số 492 ngày 2/11/2021của phòng GD và đào tạo thành phố về việc tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021. Hôm nay ngày 20/11/2021, trường THCS Dĩnh Kế long trọng tổ chức buổi gặp mặt,ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam.

Đến dự, chung vui với thầy trò nhà trường có đại diện lãnh đạo địa phương, của các ban ngành, đại diện  ban phụ huynh học sinh cùng toàn thể các thầy cô, nhân viên trong trường.

Hôm nay, ngày hội lớn tri ân của toàn xã hội, chúng ta- những thầy cô giáo dù mái tóc điểm bạc hay mái tóc còn xanh đều bồi hồi, xao xuyến, xúc động. Nhìn lại chặng đường đi của chính mình, chắc mỗi chúng ta sẽ thấy ấm áp khi chọn nghề giáo viên, một nghề cao quý trong những nghề cao quý. Cặm cụi và cần mẫn, chăm chỉ và hăng say - những thầy cô giáo mãi là người gieo hạt, ươm mầm nhiệt tâm nhất của xã hội. Sau nhịp sống xô bồ và tấp nập, người giáo viên cần mẫn gieo hạt mầm kiến thức, chăm bẵm những mầm non bé nhỏ. Để rồi thời gian vẫn cứ trôi…. Với bàn tay chăm chút, ấp iu của thầy cô giáo, mầm xanh sẽ lớn lên, đơm hoa, kết trái. Những cô, cậu học trò nhỏ rồi cũng sẽ bay cao đến những chân trời mơ ước. Với thầy cô, tự hào biết bao được nhìn thấy học trò trưởng thành từng ngày đó là một niềm hạnh phúc lớn lao vô cùng. Thành công của thầy cô không hẳn là sự thăng tiến trong sự nghiệp mà phần lớn chính là ước mơ, hoài bão của con trẻ được tung cánh bay xa trên con đường tương lai của mình. Và có lẽ hạnh phúc lớn nhất của mỗi chúng ta vẫn là dù mai đây đi xa muôn phương, mỗi học sinh vẫn luôn nhớ tới những người đã nâng niu, dìu dắt, để rồi ân cần trao cho các em hành trang bước vào cuộc sống. Chúng ta hạnh phúc vì thầy cô là Người đi gieo hạt cho đời nở hoa. 

Tuy nhiên, khác với mọi năm, năm nay trong làn sóng ảnh hưởng của đại dịch covid19 đang hoành hành khắp mọi nơi trên thế giới thì việc dạy học của các thầy cô càng rõ hơn.Tuy mới qua một nửa chặng đường của học kỳ 1 nhưng thầy và trò trường THCS Dĩnh Kế khởi đầu đã gặt hái nhiều thành tích đáng tự hào.

               Hình ảnh thầy cô đạt giải cao bài giảng E- learning

Hình ảnh thầy cô khối 9 vừa dạy trực tiếp chính khoá vừa miệt mài dạy online ôn luyện các học trò ôn thi vào THPT.

             Hình ảnh thầy và trò tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo sách giáo khoa mới lớp 6

Nhà trường đạt được nhiều kết quả cao về các mặt giáo dục văn hóa, đạo đức, thể dục thể thao, rèn kĩ năng sống cho học sinh, góp phần khẳng định danh tiếng của nhà trường, vào thành công chung của công tác giáo dục. Trong năm học 2021-2022, nhà trường tiếp tục phấn đấu để xây dựng trường xứng đáng là địa chỉ giáo dục đáng tin cậy, là nơi đào tạo những chủ nhân của đất nước, xứngđáng với thế hệ đi trước đã gửi trao. Trường THCS Dĩnh Kế của chúng ta rất tự hào, phấn khởi luôn nhận sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự đồng hành của đại diện hội phụ huynh học sinh. Chia sẻ thầy giáo nguyên là hiệu trưởng nhà trường: Nguyễn Văn Thọ; cô giáo Đoàn thị Thu - phó hiệu trưởng và cô Nguyễn Thu Thuỷ - Phó hiệu trưởng trường hang tuần lên kế hoạch làm việc, thực hiện, sẵn sàng chuẩn bị mọi phương án có thể xảy ra khi tình hình dịch bênh diễn biến phức tạp. Đặc biệt Ban Giám Hiệu nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phòng chống đại dịch covid 19, vừa tìm phương pháp tối ưu hướng dẫn các học trò ôn luyện chuẩn bị tham dự các kỳ thi.

                    Hình ảnh thầy cô miệt mài trong từng bài giảng

 Khép lại buổi lễ, toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường trân quý gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cơ quan tổ chức, ban ngành đã đến chúc mừng - những lẵng hoa tươi thắm và ngào ngạt hương thơm tới các thầy cô giáo nhân ngàynhà giáo Việt Nam 20/11. Tình cảm chân thành đó sẽ mãi là nguồn động lực để thầy cô tiếp tục truyền ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, dốc hết tâm - trí - lực cho công tác giáo dục - đào tạo thế hệ học sinh, mãi là những người cao quý trong cuộc đời của các thế hệ học trò hôm qua, hôm nay và mai sau. Đúng như nhà giáo dục nổi tiếng người Séc Comenxki đã từng nói: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.

                       Tác giả : Cô giáo Vũ Thị Hoài- tổ KHXH- Trường THCS Dĩnh Kế

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 1.280
Năm 2021 : 12.873