Wednesday, 21/10/2020 - 14:23|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

NIỀM VUI NGÀY KHAI TRƯỜNG! 

    Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước trong những ngày mùa thu lịch sử với  kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9; trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước, thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, hôm nay ngày 05/9/2020 trường THCS Dĩnh Kế long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2020 - 2021.

   Đến dự lễ khai giảng với thày trò trường THCS Dĩnh Kế có đồng chí Trần Thị  Hà- Ủy viên Ban thường vụ thành ủy- Phó chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn cùng đồng chí Nguyễn Văn Phái- Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang.

   Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vinh- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Dĩnh Kế cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

   Đến dự buổi Lễ còn có các bác trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể CB, GV, NV và 1115 học sinh toàn trường.  

Đại biểu dự lễ khai giảng

   Đúng 7 giờ 30 phút buổi lễ khai trường bắt đầu. Đầu tiên là lễ chào cờ trang nghiêm theo đúng nghi thức và giai điệu bài quốc ca do các em học sinh hát vang lên thật hùng tráng và đầy tự hào về truyền thống yêu nước đấu tranh giải phóng dân tộc của lớp lớp cha anh! Bài hát như tiếng bước hành quân của cả dân tộc đã nhắc nhở mỗi chúng ta về giá trị của độc lập tự do mà ta có được ngày hôm nay! 

Lễ chào cờ

   Tiếp theo là cô giáo Đoàn Thị Thu- Phó Bí thư Chi bộ,  Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Tổng bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục, gửi các thày giáo, cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh cả nước nhân dịp năm học mới. Bức thư đã thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho ngành Giáo dục  đồng thời đã khích lệ tinh thần dạy thật tốt, học thật tốt của các thế hệ thày và trò cả nước trước thềm năm học mới! 

Cô Đoàn Thị Thu- Phó Bí thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường

   Thật cảm động là bài diễn văn khai trường trang nghiêm nhưng thấm đẫm cảm xúc của thày Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thọ. Bài viết của thày ngắn gọn, xúc tích, chứa chan bao tâm tư, bao điều nhắn gửi sâu sắc tới các thày cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân yêu với niềm hy vọng về một năm học mới đầy khởi sắc!

Thày Nguyễn Văn Thọ- Hiệu trưởng nhà trường

   Và rồi bao trái tim đã rung lên cảm xúc khi tiếng trống khai trường của thày hiệu trưởng vang lên. Tiếng trống rộn rã như phá tan cái oi nóng còn sót lại của mùa hè, đã khiến mỗi chúng ta xúc động, bồi hồi, rạo rực phấn khởi ... đón mừng năm học mới, năm học 2020-2021!

Thày Nguyễn Văn Thọ- Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

Năm học mới đã bắt đầu! Không thể kể hết bao niềm vui, niềm phấn khởi của thày và trò. Bởi năm học này, thày và trò được dạy và học trong ngôi trường mới khang trang, đẹp đẽ. Niềm  vui, niềm phấn khởi ấy ánh lên trên gương mặt và ánh mắt của các thày cô giáo và các em học sinh! Có được niềm vui này là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo thành phố, phòng GD&ĐT thành phố, lãnh đạo Phường và các bậc phụ huynh học sinh đã dành cho thày và trò trường THCS Dĩnh Kế! 

Đại biểu và các thày cô giáo chụp ảnh lưu niệm

Trước thềm năm học mới, thày trò trường THCS Dĩnh Kế quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Dĩnh Kế anh hùng, quê hương của trạng nguyên Giáp Hải. 

Người viết bài: Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 599
Năm 2020 : 13.549