Wednesday, 21/10/2020 - 14:01|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Niềm vui trở lại trường sau đợt nghỉ dài dịch Covid-19

   Thế là đợt nghỉ dịch Covid-19 kéo dài tròn ba tháng. Trong suốt thời gian ấy, biết bao cuộc điện thoại, tin nhắn tới thầy cô giáo “Cô ơi! Bao giờ được đi học? Chúng em nhớ trường, nhớ bạn bè, thầy cô lắm! ...”. Thế rồi niềm mong chờ ấy đã đến trong sự vỡ òa của niềm vui sướng khi có công văn  số 419/SGD ĐT-VP ngày 23/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang gửi về các trường. Niềm vui ở đây không chỉ là các em học sinh được đến trường học mà còn khẳng định sự khống chế dịch bệnh của nước ta một cách đúng đắn, sự đồng lòng của cả dân tộc “Chống dịch như chống giặc”. Tập thể Lãnh đạo nhà trường thông báo thời gian học, 10 việc học sinh cần làm trước khi đến trường và khi học tại trường để phòng tránh mắc bệnh covid-19 tới toàn thể phụ huynh học sinh thông qua các thầy, cô giáo chủ nhiệm lớp. Niềm vui của các bậc phụ huynh học sinh cũng không kém gì học trò, họ đọc rất kĩ thông báo và thực hiện tốt các yêu cầu mà nhà trường đề ra.

  Trước ngày đến trường, chủ nhật ngày 03/5/2020, cô giáo Trần Thúy Phượng là giáo viên chủ nhiệm của lớp 8G đã đến thăm một số phụ huynh để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tình hình sức khỏe và sự chuẩn bị cho con em như thế nào. Đón cô trong niềm vui nhân đôi ấy, đa số cha mẹ học sinh đều chuẩn bị rất tốt, có phụ huynh đem tất cả các đồ chuẩn bị cho con ngày mai tới trường ra khoe nào là khẩu trang, chai nước uống, khăn lau tay, cả máy đo thân nhiệt. 

Cô giáo Phượng gặp phụ huynh 

  Theo đúng sự chỉ đạo của cấp trên, Trường THCS Dĩnh Kế đã thực hiện việc giãn cách học sinh theo đúng qui định. Trường tổ chức học 2 ca, buổi sáng khối 7, 9 còn buổi chiều  khối 6, 8 đi học để đảm bảo an toàn cho việc tiếp tục phòng, chống dịch. Do vậy, buổi sáng đúng 6 giờ 30 phút; buổi chiều đúng 12 giờ 45 phút thứ Hai ngày 04/5/2020, cánh cổng Trường THCS Dĩnh Kế mở toang chào đón các em học sinh. Những chiếc áo trắng mới tinh, khăn quàng đỏ thắm trên vai tung bay trong gió, em nào nét mặt cũng vui tươi rạng rỡ, dắt xe theo hàng, giãn cách đúng cự ly tiến vào sân trường theo sự hướng dẫn của Liên đội nhà trường và các thầy cô giáo. 

Các em vào trường theo hàng , để xe theo hướng dẫn của thầy cô giáo.

  Trong suốt thời gian nghỉ dịch ở nhà nhưng các em đều được thầy cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở tuyên truyền trên hệ thống thông tin điện tử nhà trường nên em nào cũng biết rõ mối nguy hiểm của dịch bệnh và những việc cần làm của bản thân mình. Nên ai cũng đi học sớm hơn vài phút so với khi chưa có dịch và đi theo hàng đúng cự ly khoảng cách 2 mét. Ngay khi vào cổng trường, các em được thầy Nguyễn Như Hiền, cô Nguyễn Thị Chinh là giáo viên tổng phụ trách đội, cô Nguyễn Thị Hảo văn thư và các thầy cô của nhà trường cho các em đứng để đo thân nhiệt và hướng dẫn cho các em rửa tay bằng cồn khử khuẩn dưới sự chứng kiến, động viên của lãnh đạo nhà trường cô giáo Đoàn Thị Thu.

Thày Nguyễn Như Hiền hướng dẫn học sinh lấy xe ra về 

     Bàn để dung dịch khử khuẩn và kiểm tra thân nhiệt

   Đây là buổi học đầu tiên sau đợt nghỉ dài chống dịch covid-19, nên tâm trạng các thầy cô cũng như các em học sinh vui sướng hân hoan thật khó tả. Trước giờ truy bài, 23/23 thầy cô chủ nhiệm đã có mặt ở cửa lớp đón các em, hướng dẫn  từng ly từng tí, 100/100 học sinh đeo khẩu trang, mỗi em đều được gia đình trang bị những vật dụng cá nhân khi đến trường như bình nước , khăn lau tay cá nhân, tất cả đều thực hiện đúng những việc cần làm để đảm bảo vừa học có kiến thức, vừa chống dịch một cách an toàn nhất.

 Thày cô giúp học sinh lấy dung dịch rửa tay

Tiểm tra thân nhiệt học sinh trước khi vào trường

  Các em đều hiểu rửa tay thường xuyên là biện pháp để tránh dịch tốt, do vậy, sau mỗi giờ ra chơi các em tranh thủ rửa tay bằng xà phòng. Cô Nguyễn Thu Hà chủ nhiệm lớp 6A2 học buổi chiều, có sáng kiến rất hay và sáng tạo là tổ chức cuộc thi “Bàn tay xinh-Bàn tay sạch”, các em phải thực hiện rửa tay theo 6 bước. Chúng tôi đứng quan sát các em thao tác mà lòng rộn vui vì các em đã hiểu được mối nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ y tế đã ban hành. 

Học sinh rửa tay trước khi tan học

  Buổi học đầu tiên sau đợt dịch đã đã kết thúc, các em theo sự hướng dẫn của các thầy cô ra về  theo từng khung giờ đã phân công trong niềm vui hạnh phúc ngập tràn vì đây là buổi học đặc biệt đầu tiên của thầy và trò trường THCS Dĩnh Kế.

Tác giả: Cô giáo Bùi Thị Oanh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 597
Năm 2020 : 13.547