Thứ hai, 29/11/2021 - 00:38|
CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII! CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

TẬP HUẤN SỬ DỤNG BẢNG THÔNG MINH TRONG DẠY HỌC

          Nhằm giúp đội ngũ giáo viên nhà trường ứng dụng CNTT trong giảng dạy đạt hiệu quả cao, sáng ngày 10/8/2021, trường THCS Dĩnh Kế đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn tập huấn, trao đổi kĩ năng sử dụng bảng tương tác thông minh cho giáo viên nhà trường. Tham gia buổi bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, đồng chí Đoàn Thị Thu- Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong hội đồng.

Để đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19, các đồng chí giáo viên được chia 02 phòng tập huấn, đ/c Phạm Thị Thanh và đ/c Nguyễn Tiến Lực được phân công làm báo cáo viên.

Đ/c Phạm Thị Thanh hướng dẫn sử dụng bảng TM cho GV phòng 01

Trong buổi tập huấn, các đồng chí giáo viên được tìm hiểu rõ hơn một số nội dung sau:

Bảng thông minh gồm có phần cứng: nút nguồn dùng để bật, tắt máy, bút cảm ứng đặt bên dưới, góc trái màn hình; Cổng USB: cắm trực tiếp USB đã có bài dạy để giảng dạy, không cần máy tính; Dây cắm tích hợp máy tính ngoài cổng HDMI. Phần mềm gồm: Thanh tác vụ, các nút, ứng dụng… và các phần mềm tích hợp. Bảng thông minh được dùng như màn chiếu thông thường, kết hợp bút viết chỉnh sửa trực tiếp, kết hợp dây để sử dụng như sử dụng máy tính, tích hợp âm thanh, tăng giảm âm lượng, độ sáng màn hình. Ngoài các ứng dụng trên, bảng thông thông minh còn có ứng dụng bảng trắng Whiteboard có thể thay đổi màu nền, kiểu bảng (3 gạch góc trái, Background), dùng bút viết thay bảng, di chuyển nội dung, chọn màu sắc, thay đổi kích thước, vẽ hình 2D, 3D…Dùng bút viết, hoặc nhập văn bản trực tiếp trên màn hình, chụp ảnh màn hình, lưu lại hình ảnh hoặc chuyển sang bảng trắng. Sử dụng spotlight để nhấn mạnh nội dung….

Đ/c Nguyễn Tiến Lực hướng dẫn sử dụng bảng TM cho GV phòng 02

Trong suốt buổi tập huấn, toàn thể giáo viên đã tích cực trao đổi, trải nghiệm sử dụng bảng tương tác thông minh với nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ hiệu quả quá trình dạy học. Sau buổi trao đổi, tập huấn cán bộ giáo viên nhà trường đã nắm được cơ bản cách sử dụng bảng tương tác thông minh để ứng dụng vào giảng dạy.

Với bảng tương tác thông minh, giáo viên có thể thiết kế các hoạt động học tập cho học sinh một cách thật sôi động và hấp dẫn để tạo được sự hứng thú trong học tập cho học sinh, sẽ là bước đột phá trong việc đổi mới phương pháp dạy học trong thời đại công nghệ 4.0. Hy vọng trong năm học mới, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Dĩnh Kế sẽ có thật nhiều tiết học bổ ích và thành công với thiết bị thông minh này.

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt- Tổ trưởng tổ KHTN.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 1.280
Năm 2021 : 12.873