Bài học từ những khoảnh khắc

Theo số liệu thống kê của Công an tỉnh Bắc Giang, tính đến tháng 8 năm 2022, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 147 vụ tai nạn giao thông, làm chết 77 người, bị thương 103 người. Để giúp các em học sinh trang bị kiến thức và hình thành văn hóa an toàn khi tham gia giao thông... Ngày 21/9/2022, tại trường THCS Dĩnh Kế, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Thành Đoàn thành phố, Công an thành phố Bắc Giang tổ chức chương trình truyền thông “Bài học từ những khoảnh khắc” năm 2022.

Đồng chí An Gia Phú cung cấp những thông tin pháp luật cho các bạn học sinh

Tới tham dự chương trình có các đồng chí: Phạm Thị Thủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; Nguyễn Thị Liên - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố Bắc Giang. Báo cáo viên chương trình là Đại úy An Gia Phú – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Bắc Giang cùng các đại diện lãnh đạo Đoàn xã Dĩnh Kế. Cùng dự còn có Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Dĩnh Kế - Nguyễn Văn Thọ và toàn thể toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là 1300 em học sinh của nhà trường.

Một số tình huống mô phỏng va chạm giao thông được nhóm tình nguyện viên thực hiện

Mở đầu chương trình là phần mô phỏng các tình huống va chạm giao thông do nhóm tình nguyện viên thực hiện. Sau mỗi tình huống được tái hiện, người dẫn chương trình đặt ra câu hỏi, các em học sinh trả lời và nhận xét. Sau đó, để giúp thầy cô giáo và các em học sinh hiểu rõ hơn, Đại úy An Gia Phú – Bí thư Đoàn thanh niên Công an Thành phố Bắc Giang giải thích thêm bằng việc cung cấp đầy đủ những thông tin pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự lồng nghép về thực trạng tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Qua đó, giúp học sinh cũng như các thầy cô giáo thêm thông tin về tình hình giao thông để có ý thức hơn khi tham gia lưu thông trên địa bàn. Chương trình truyền thông “Bài học từ những khoảnh khắc" năm 2022 không chỉ góp phần củng cố kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn mà còn giúp cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh nâng cao ý thức hơn nữa trong việc tham gia giao thông. Qua đó, hạn chế tối đa các hành vi có thể dẫn đến vi phạm về an toàn giao thông trong trường học.

Các em học sinh sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi tình huống

Chia sẻ tại chương trình, thầy Nguyễn Văn Thọ - Hiệu trưởng trường THCS Dĩnh Kế mong muốn, sau chương trình, mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên về an toàn giao thông cho người thân, cho cộng đồng để nâng cao ý thức và trách nhiệm của mọi người khi tham gia giao thông. Thầy nhấn mạnh: "Với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông văn minh, an toàn...".

Chương trình "Bài học từ những khoảnh khắc" năm 2022 tại trường THCS Dĩnh Kế thực sự là cơ hội để học sinh trong nhà trường được giáo dục thông qua hoạt động trải nghiệm thực tiễn, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông cho đoàn viên, thanh thiếu niên, góp phần chung tay cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh tham gia giảm thiểu đến mức thấp nhất vấn đề tai nạn giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Tác giả: Trường THCS Dĩnh Kế
Năm 2024 : 142.033