Wednesday, 21/10/2020 - 14:41|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ GIAO LƯU, ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO, GIÁO VIÊN VỚI HỌC SINH VỚI CHỦ ĐỀ: TUỔI TRẺ THCS DĨNH KẾ CÙNG CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID - 19

       Như chúng ta đã biết tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp. Tính đến nay trên toàn cầu đã có hơn 5 nghìn người tử vong vì dịch bệnh để lại những tổn thất rất lớn về kinh tế, gây ra bao đau thương, mất mát cho gia đình xã hội. Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ khi số ca nhiễm mới ngày một gia tăng mặc dù chúng ta chưa ghi nhận có ca tử vong. Trước những diễn biến phức tạp đó của dịch bệnh  thì việc Chính phủ Việt Nam, các Sở và ban ngành của các tỉnh thành trong cả nước đã đưa ra những chỉ đạo quyết liệt truyền tải tới nhân dân hàng ngày với những khẩu hiệu như: “ Chống dịch như chống giặc” ; “  chúng ta cùng chung tay chống lại đại dịch” ; “ Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch bệnh”… trên các kênh thông tin  đại chúng là một việc làm cần thiết hơn bao giờ hết.  Hòa chung với công tác phòng chống đại dịch cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta không thể không kể đến sự đóng góp  đắc lực của tuổi trẻ – một trong những lực lượng xung kích với nhiều trí lực, sự nhanh nhẹn, nhạy bén trong đối phó với các diễn biến  phức tạp của dịch bệnh. Và để hưởng ứng tinh thần hành động của  tháng thanh niên, Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2020, Ban lãnh đạo trường THCS Dĩnh Kế đã tổ chức buổi giao lưu đối thoại trực tuyến với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên  và học sinh  trong nhà trường  với chủ đề: TUỔI TRẺ THCS DĨNH KẾ CÙNG CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID – 19

Trong buổi đối thoại có cô: Đoàn Thị Thu – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách trường, Cô: Nguyễn Thị Thu Thủy – Ủy viên chi bộ, TT tổ KHTN, phó bí thư chi đoàn; Cô: Đỗ Thị Dung – Tổ phó tổ KHXH cùng toàn thể giáo viên và 190 em học sinh đại diện cho 27 chi đội.

      Để bắt đầu cho cuộc đối thoại , cô Đoàn Thị Thu - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách trường đã bày tỏ những cảm xúc chân thành đối với các em học sinh sau hai tháng dài nghỉ học chống dịch bệnh. Tiếp đó, cô Nguyễn Thị Thu Thủy – thay mặt chi đoàn trường THCS Dĩnh Kế chia sẻ những dấu ấn về sự trưởng thành, lớn mạnh của Đoàn thanh niên từ khi thành lập cho đến nay, đặc biệt là việc tuổi trẻ cả nước đang lỗ lực hết mình  cùng  chính phủ, nhân dân để góp phần vào việc chống đại dịch Covid-19.

    Trong buổi đối thoại này, giáo viên, học sinh được nêu ra những quan điểm, thắc mắc, của mình để cùng nhau tìm ra những giải pháp hữu ích nhất cho cống tác phòng chống dịch bệnh của nhà trường cũng như ở mỗi gia đình làm sao cho tất cả giáo viên, học sinh, phụ huynh  đều an toàn đi qua được đại dịch.

     Đặc biệt trong buổi đối thoại,  mặc dù còn bận ôn tập để thi tuyển sinh vào lớp 10  nhưng các em học sinh lớp 9 đã bộc lộ rõ trách nhiệm là cánh chim đầu đàn” của  trường với những hành động việc làm thiết thực như : sẵn sàng  nhận nhiệm vụ  giám sát,  nhắc nhở học sinh khối dưới trên địa bàn dân cư mình sinh sống,  đồng thời tuyên truyền cho mọi người  dân trên địa bàn công tác phòng chống dịch bệnh hữu ích nhất. Các thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm cũng chia sẻ  những biện pháp phòng chống để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 

 

 

Lãnh đạo, giáo viên, học sinh cùng nhau tuyên truyền  phòng chống dịch bệnh covid - 19      

       Nhưng có lẽ xúc động nhất trong buổi đối thoại chính là những tình cảm của thầy trò bày tỏ cùng nhau: thầy bày tỏ nỗi nhớ trò và ngược lại. Em Nguyễn Thu Trà – Học sinh lớp 9A  đã có những lời tâm sự đầy xúc động : “ chưa bao giờ trong quãng đời đến trường của mình em nghỉ học mà lại lo lắng như lần này: Lo cho gia đình, thầy cô, các bạn và lo cho bản thân khi nghỉ học dài ngày sẽ làm thế nào đủ kiến thức để vượt qua kỳ thi chuyển cấp. Em thấy thương thầy cô khi  phải gồng mình dọn dep, lau chùi, khử khuẩn bao lần để đón học  sinh đến trường mà vẫn chưa  được đón học trò trở lại vì dịch bệnh ngày càng diễn ra phức tạp, Có Hôm em nhìn thấy bác em – giáo viên  của trường đi từ trường về mà người lấm lem vì bụi bẩn, quần áo xắn lên để dọn trong cái rét ngọt của tháng giêng khiến trong em trào dâng những xót xa khó nói thành lời.  Cảm xúc của em bây giờ là muốn gửi đến thầy cô những lời tri ân sâu sắc nhất và điều ước duy nhất của em lúc này là dịch bênh chóng qua và mọi người đều an toàn để em được trở lại trường gặp lại thầy cô và bạn bè, được học tập, được vui chơi …

Em Nguyễn Thu Trà bày tỏ cảm xúc và lời tri ân thầy cô.

    Cuộc đối thoại  còn đề cập đến vấn đề dạy trực tuyến và tham gia học trực tuyến của các em học sinh. Tất cả học sinh trong cuộc đối thoại  khi được hỏi về vấn đề này các em đều rất hào hứng thích thú với các buổi học vì được gặp lại bạn bè, thầy cô , được trò chuyện cùng nhau trong những phút đầu và cuối buổi học. Tuy nhiên cũng có mộ số em  như em: Nguyễn Văn sáng lớp 9C; em Hoàng Hải Anh lớp 9B đã rất thẳng thắng tự nhận khuyết điểm của mình về việc chưa thật tích cực học tập để thầy cô còn phải nhắc nhở đồng thời cũng tự hứa với thầy cô sẽ rút kinh nghiệm và tích cực ôn luyện hơn nữa để đạt kết quả như mong muốn của bản thân, gia đình và thầy cô.

    Cuối buổi giao lưu trực tuyến, cô Đoàn Thị Thu – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách trường gửi lời cảm ơn về những tình cảm tốt đẹp của các em dành cho thầy cô và bày tỏ  mong muốn của mình rằng các em học sinh sẽ nghiêm chỉnh chấp hành tốt các nội quy, quy định của chính phủ, các cấp chính quyển, nhà trường, của giáo viên chủ nhiệm thông báo gửi trên nhóm zalo của lớp đồng thời chúc thầy cô và các em an toàn vượt qua đại  dịch;  mong các em học sinh khối 9 ôn tập thật tốt để chiến thắng trong kỳ thi chuyển cấp đang đến gần.

  Sau đây là một số hình ảnh đoàn viên công đoàn chung tay hành động phòng chống dịch bệnh

 

 

 

 

 

Tác giả: Cô giáo Đỗ Thị Dung

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 600
Năm 2020 : 13.550