Wednesday, 21/10/2020 - 14:52|

Trường THCS Dĩnh Kế chung tay hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2020

Thực hiện công văn số 557/UBND-KT ngày 5/3/2020 của UBND thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2020, ngày 16/3/2020, trường THCS Dĩnh Kế tổ chức tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2020 với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”. Giờ Trái Đất (Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên(World Wildlife Fund) kêu gọi các cán bộ giáo viên,nhân viên, phụ huynh học sinh trong trường nên tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 8h30 đến 9h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy - ngày cuối cùng của tháng ba hàng năm.Theo chỉ đạo của đồng chí Đoàn Thị Thu -phó hiệu trưởng phụ trách trường đã thay mặt Ban lãnh đạo trường THCS Dĩnh Kế kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường luôn có thói quen tắt đèn điện, tắt quạt khi ra khỏi phòng và tắt các thiết bị không cần thiết.. Đặc biệt  toàn trường tham gia tích cực và hành động chống lại sự  biến đổi khí hậu toàn cầu bằng cách cùng nhau tắt đèn cũng như các thiết bị điện đúng thời gian diễn ra sự kiện giờ Trái Đất trong thời  gian 60 phút bắt đầu từ 20h30 đến 21h30 tối thứ bảy ngày 28/3/2020 nhằm duy trì thói quen tiết kiệm năng lượng góp phần giảm thiểu hiện tượng hiệu ứng nhà kính,biến đổi khí hậu và tài nguyên trong suốt cả năm.

Nhìn lại thực tế năm 2009, Việt Nam lần đầu tiên tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất và ngày càng có nhiều tỉnh thành cũng như đông đảo người dân hưởng ứng.Đến năm 2013, Giờ Trái Đất đã  làm nên dấu ấn lịch sử và trở thành một hành động tự nguyện lớn nhất mà nhân loại từng được chứng kiến với sự tham gia của 150 quốc gia trên toàn châu lục cùng nhau thể hiện sự quyết tâm và luôn chung tay hành động góp phần giảm nhẹ phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, làm tăng tần suất và cường độ của các thảm họa liên quan đến thời tiết,khí hậu . Năm nay, cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam sẽ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất.Bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30 thứ bảy ngày 28/3/2020. Trong suốt thời gian qua các thầy cô giáo trong nhà trường luôn tuyên truyền về khái niệm, ý nghĩa và thông điệp của Giờ Trái Đất năm 2020.Đặc biệt các em học sinh rất phấn khởi khi được hiểu biết về Giờ Trái Đất và cùng nhau quyết  tâm hành động, sẽ thực hiện tiết kiệm điện, nhắc nhở người thân cùng làm theo.Các em có rất nhiều ý tưởng  vẽ tranh theo chủ đề “Giờ Trái Đất”.Với rất nhiều tác phẩm giàu ý nghĩa, sáng tạo, đầy tính nghệ thuật được gửi gắm qua bức họa.

Dưới đây là hình ảnh các em học sinh trong kỳ nghỉ phòng dịch covid-19 vẫn miệt mài gửi tới thầy cô và các bạn:

Việc tuyên truyền hướng dẫn chiến dịch Giờ Trái Đất đến các em học sinh những học sinh- thế hệ  tương lai của đất nước mang ý nghĩa lớn lao, góp phần không nhỏ vào việc chung tay cùng xã hội bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tác giả: Cô giáo Vũ Thị Hoài.

Năm 2020 : 13.550