Wednesday, 21/10/2020 - 14:46|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2020

TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ PHÁT ĐỘNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2020

Thực hiện công số 1094/SGDĐT-CTTT ngày 18/ 9/ 2020 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 và phát động Ngày chủ nhật xanh; Căn cứ vào kế hoạch năm học 2020- 2021; Chương trình kế hoạch của Hội đồng đội Thành phố Bắc Giang và Chương trình hoạt động của Liên đội trường THCS Dĩnh Kế; Liên đội Trường THCS Dĩnh Kế phối hợp với Hội đồng đội phường Dĩnh Kế tổ chức phát động Ngày chủ nhật xanh chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX và phát động: “Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020” với chủ đề “Phòng chống rác thải nhựa”.

Tiết mục văn nghệ của các em đội viên trong hoạt động hưởng ứng

Tham dự chương trình phát động có ông Vi Thế Sơn- Hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường THCS Dĩnh Kế; Về phía Hội đồng đội Phường Dĩnh Kế có anh Lê Xuân Hiệp - chủ tịch Hội đồng đội phường Dĩnh Kế. Về ban giám hiệu nhà trường có  thầy Nguyễn Văn Thọ- Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Đoàn Thị Thu- Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường nhà trường. Trong buổi lễ, Thầy Nguyễn Văn Thọ- Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động Ngày chủ nhật xanh và hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giưới sạch hơn năm 2020 đến toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường.

                         Học sinh tham gia hưởng ứng chương trình

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường  do rác thải sinh hoạt ngày càng phổ biến hơn, đặc biệt là rác thải nhựa.  Từ đó gây ra những thảm họa nghiêm trọng đến môi trường mà ta gọi là thảm họa “ô nhiễm trắng”. Chính vì vậy, Liên đội trường THCS Dĩnh Kế chọn chủ đề “ Phòng chống rác thải nhựa” cho hoạt động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay. Thông qua chương trình hưởng ứng các em học sinh được tuyên truyền về sự ô nhiễm môi trường đến từ rác thải nhựa do anh Lê Xuân Hiệp chia sẻ. Qua đó các em học sinh hiểu rõ hơn sự ảnh hưởng nghiêm trọng của rác thải nhựa đối với môi trường, được biết đến những sản phẩm thân thiện đối với môi trường thay cho những sản phẩm từ rác thải nhựa. Để hưởng ứng các hoạt động của chiến dịch các em cũng được trực tiếp tham gia các hoạt động ý nghĩa như; thu gom rác thải nhựa, pin đã qua sử dụng, sách báo cũ…. để đổi lấy cây xanh  trang trí trong lớp học; các em được tham gia thiết kế các sản phẩm, các mô hình từ rác thải nhựa… Qua đó giúp các em hình thành những hành động nhỏ nhất để bảo vệ môi trường ngay từ trong lớp học, trường học, nơi ở… giúp phát triển nhân cách đẹp cho các em học sinh.

                        Hoạt động thu gom rác thải đổi cây xanh

Hưởng ứng phong trào ngày chủ nhật xanh năm nay các em học sinh được tham gia lao động vệ sinh ở tất cả mọi nơi: lớp học, trường học, dọn cỏ rác ở hai bên hành lang đường khu ủy ban phường, tham gia vệ sinh khu đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của phường… Được sự hướng dẫn phụ trách của các thầy cô giáo và sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô, các em học sinh đã hoàn thành các khu vực dọn vệ sinh của mình. Đây là những việc làm tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa của các em , qua đó giúp các em hình thành tình yêu trường, yêu lớp, yêu bạn bè thầy cô và biết bảo vệ môi trường sống của mình.

           Các sản phẩm được các em học sinh thiết kế từ rác thải

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hưởng ứng:

Giáo viên TPT đội: Nguyễn Thị Chinh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 600
Năm 2020 : 13.550