Wednesday, 21/10/2020 - 14:58|
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 VỚI CHỦ ĐỀ “CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020 VỚI CHỦ ĐỀ “CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Thực hiện kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 29/ 9/ 2020 của UBND thành phố Bắc Giang về việc Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, ngày 05/10/2020 Trường THCS Dĩnh Kế phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời". Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 được tổ chức từ ngày 1/10 - 7/10/2020.

Các em học sinh tham dự buổi lễ

Đến dự buổi lễ có tất cả các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng nhà trường; ban đại diện cha mẹ học sinh và hơn một nghìn em học sinh trường THCS Dĩnh Kế. Thay mặt nhà trường thầy Nguyễn Văn Thọ- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường lên phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ nhân viên, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Phát biểu tại biểu lễ, thầy Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh: việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với mục đích đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời vì sự phát triển toàn diện của bản thân, tạo ra hình thức học tập phù hợp cho người dân, góp phần phát triển năng lực, phẩm chất bản thân của mỗi người; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa, nội dung học tập ở trường, ở sách vở, cùng học lẫn nhau để xây dựng xã hội học tập là nội dung quan trọng, góp phần nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, góp phần phát triển quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Thầy Nguyễn Văn Thọ- Bí thư chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát

động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Tại buổi lễ các em học sinh cũng được nghe những chia sẻ ý nghĩa về học để làm gì, chuyển đổi số ứng dụng vào trong học tập là gì? Tầm quan trọng của chuyển đổi số trong học tập của cô giáo Nguyễn Thu Thủy. Thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường, cô giáo Nguyễn Thu Thủy phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời. Qua những chia sẻ của cô, các em học sinh đã tìm cho mình những phương pháp học tập, tiếp thu kiến thức bổ ích khi áp dụng chuyển đổi số trong học tập thông qua việc học trực tuyến, học qua các ứng dụng mạng xã hội (Facebook, Zalo, Viber…); từ đó giúp các em đạt được nhiều thành tích trong học tập. Đó cũng là những lời chia sẻ, nhận thức của các em học sinh về Tuần lễ hưởng ứng học tâp suốt đời 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời".

Em Đỗ Phương Anh đại diện cho hơn một nghìn học sinh trong nhà trường phát biểu hưởng ứng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Cô Nguyễn Thu Thủy phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Em Đỗ Phương Anh phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Để đợt phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 đạt hiệu quả cao, nhà trường đã phát động các hoạt động sau tuần lễ như: Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện; tạo điều kiện để các em học sinh, giáo viên, nhân viên thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử…), tích cực phổ biến và giới thiệu các nguồn tài nguyên này trên cổng thông tin của nhà trường; khuyến khích giáo viên, học sinh, phụ huynh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học…; 100% các lớp học có tủ sách; Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kĩ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cán bộ giáo viên trong nhà trường; Tiếp tục phát động các phong trào thư viện trong nhà trường, xây dựng không gian đọc cho giáo viên và học sinh… góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng.

Cô Nguyễn Thị Chinh phát động các hoạt động sau Tuần lễ

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                               Tác giả: Cô Nguyễn Thị Chinh -TPT đội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 35
Tháng 10 : 600
Năm 2020 : 13.550