Wednesday, 21/10/2020 - 14:20|

Trường THCS Dĩnh Kế tổ chức lễ dâng hương và động viên thày, trò tham dự kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp thành phố

Thực hiện công văn số 195/GDĐT ngày 12/5/2020 của phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc tổ chức thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp thành phố năm học 2019 – 2020. Sáng ngày 03/6/2020, thầy và trò trường THCS Dĩnh Kế tổ chứ buổi lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang (Khu di tích Quốc gia đặc biệt) của thành phố Bắc Giang để tưởng nhớ đến các anh hùng  đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống giặc Minh sâm lược năm 1427. Tham dự buổi lễ dâng hương có cô Đoàn Thị Thu – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, các thày cô bồi dưỡng đội tuyển và 63 em học sinh trong các đội tuyển học sinh giỏi của trường.

Các thày cô giáo chụp ảnh cùng HS đội tuyển

Sau buổi lễ dâng hương, thày và trò lại trở về văn phòng trường THCS Dĩnh Kế. Cô Đoàn Thị Thu – Phó hiệu trưởng  phụ trách nhà trường thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường lên động viên, khích lệ sự tận tâm, tận lực, quyết tâm của các thày cô giáo và các em học sinh trong quá trình bồi dưỡng các đội tuyển. Thày cô đã không quản khó khăn, vất vả trong lúc cơ sở vật chất của nhà trường đang xây dựng, thiếu thốn phòng học cho các đội tuyển, nhưng cả thày và trò đã cùng lỗ lực ôn luyện dưới thời tiết mùa hè oi ả. Các Thày cô không quản ngại thời gian và công việc gia đình để đưa cá em trong đội tuyển của mình về nhà hướng dẫn và ôn luyện. Đồng chí Phó HT nhà trường căn dặn các thày cô giáo phụ trách các đội tuyển tập trung cao nhất trí và lực, khả năng và tâm huyết để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về chi thức, kỹ năng, nhất là tâm thế để các em học sinh bước vào kỳ thi vững vàng nhất, tự tin nhất, làm bài tốt nhất và dành kết quả cao nhất. Với các em học sinh, đồng chí cũng lưu ý cần chuẩn bị tốt, bao gồm chuẩn bị cả về kiến thức, kỹ năng, tâm thế, các điều kiện tham gia kỳ thi, bình tĩnh, tự tin để làm bài thi với kết quả cao; Phải giữ gìn sức khỏe tốt để đủ sức làm bài đạt kết quả cao; Phải có ý trí và quyết tâm cao.

Đội tuyển toán lớp 7

Cô Đoàn Thị Thu phát quà cho học sinh đội tuyển

Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị My.

Năm 2020 : 13.548