Monday, 29/11/2021 - 01:29|
CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII! CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID 19

TRƯỜNG THCS DĨNH KẾ TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHỦ ĐỀ “TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TRONG TRƯỜNG HỌC”

Tình trạng bạo lực học đường hiện nay có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Vấn nạn bạo lực học đường đã trở thành tình trạng gây nhức nhối của ngành giáo dục và đang trở thành điểm nóng đáng được quan tâm của nhiều phụ huynh, là nỗi trăn trở của toàn xã hội.

Trước thực trạng trên, để giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tác hại của vấn nạn bạo lực học đường và có biện pháp phòng tránh bạo lực học đường, sáng ngày 15/11/2021, Trường THCS Dĩnh Kế tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề : “Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường trong trường học”. Buổi tuyên truyền đã thu hút và tạo sự hứng thú cho các em học sinh.

Học sinh tuyên truyền về “Phòng chống bạo lực học đường trong trường học”

Các em học sinh đã được tìm hiểu về khái niệm, các hình thức, thực trạng, hậu quả, nguyên nhân và các biện pháp phòng chống bạo lực học đường, đã chỉ ra cách thức để nhận diện bạo lực học đường, nguyên nhân dẫn tới bạo lực học đường. Bạo lực học đường đôi khi chỉ bắt đầu từ những mâu thuẫn rất nhỏ nhặt trong giao tiếp hàng ngày nhưng lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng cả về mặt thể xác và tinh thần, những vết sẹo, cố tật nặng không thể khắc phục được, thậm chí là cả tính mạng. Những học sinh bị bạo lực, nhất là bạo lực về tinh thần thì các em thường cảm thấy bị tổn thương, chán nản, lo âu, cô đơn, suy sụp, sợ hãi, không tập trung học tập, rèn luyện được… Còn những học sinh gây ra bạo lực học đường và cả những người chứng kiến mà không bị xử lý kịp thời, dần dần sẽ nảy sinh tâm lý coi thường các quy định, luật lệ, là tiền đề phát sinh các loại tội phạm và bị trừng trị trong tương lai.

Buổi tuyên truyền đã giúp các em tìm hiểu các biện pháp phòng chống bạo lực học đường từ đó hình thành cho bản thân những kĩ năng phòng chống bạo lực học đường cho bản thân và cho các bạn học sinh. Giải pháp cho vấn nạn bạo lực học đường là hết sức cần thiết. Và giáo dục để nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân về bạo lực học đường là yếu tố then chốt. Cần phải nhân rộng sự hiểu biết của mọi người để phòng tránh, ngăn chặn những hành vi không tốt. Hãy kết nối mọi người với nhau bằng tình yêu thương sự bao dung và lòng nhân ái. Phối hợp chặt chẽ giữa gia đình nhà trường và xã hội để tạo ra môi trường giáo dục và tạo điều kiện cho việc hình thành và phát triển nhân cách. Còn đối với những trường hợp cố tình vi phạm, pháp luật phải có những xử lý, răn đe cho phù hợp để ngăn chặn bạo lực học đường dù chỉ là mầm mống.

Mỗi cá nhân hãy cùng đóng góp sức lực để ngăn chặn bạo lực học đường. Phải có quan điểm nhận thức rõ ràng, biết phân biệt phải trái, đúng sai. Hình thành, rèn luyện, tu dưỡng những đức tính tốt đẹp. Tuyệt đối không a dua theo bè kết phái và làm ra những hành vi đáng xấu hổ. Đừng để con quỷ giận dữ trong bạn điều khiển. Trở thành nạn nhân hay người gây ra bạo lực học đường đều không phải mong muốn tốt đẹp. Hãy có ý thức để tự bảo vệ chính bản thân bạn và người xung quanh bạn.

Bạo lực học đường là hiện tượng không tốt đối và gây ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội. Việc ngăn chặn, phòng chống, đấu tranh loại bỏ bạo lực học đường rất thiết thực và cần thiết. Hãy cùng chung tay để nói không với bạo lực học đường. Xây dựng một môi trường giáo dục văn minh và nhà trường sẽ là nơi để học, để phát triển nhân cách, kỹ năng trong mỗi cá nhân. Học sinh trường THCS Dĩnh Kế hứa tránh xa với bạo lực học đường. Trường THCS Dĩnh Kế xây dựng môi trường học tập an toàn cho tất cả các bạn học sinh và là nơi các bậc phụ huynh đặt niềm tin yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Các em học sinh lớp 7A6 tham gia buổi tuyên truyền

Các em học sinh lớp 9A2 tham gia buổi tuyên truyền

          Các em học sinh lớp 7A4 tham gia buổi tuyên truyền

          Các em học sinh lớp 6A7  tham gia buổi tuyên truyền

          Các em học sinh lớp 6A7  tham gia buổi tuyên truyền

Các em học sinh lớp 6A1  tham gia buổi tuyên truyền

Tác giả: Cô giáo  Nguyễn Thị Chinh - Tổng phụ trách Đội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 1.280
Năm 2021 : 12.873